HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ỦY QUÝ I NĂM 2024

Sáng ngày 26/3/2024, Đảng ủy Phường 7 tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy quý I năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt kết quả trên các lĩnh vực như: tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ hoạt động ổn định, hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng và sản xuất của Nhân dân; công tác xây dựng cơ bản, thu ngân sách nhà nước được tập trung triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ Công tác phổ cập giáo dục tiểu học, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục trung học cơ sở được giữ vững, nâng cao về chất lượng; tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng và dân tộc trên địa bàn hoạt động theo quy định pháp luật; tập trung thực hiện các giải pháp hoàn thành các tiêu chí phường đô thị văn minh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững và ổn đinh; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Đảng ủy và các nội dung thi đua của Thành phố; công tác kiểm tra, giám sát được triển khai theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong quý I năm 2024 vẫn còn một số mặt hạn chế: tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn xảy ra; giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao nên ảnh hưởng đến thu nhập người dân.

Anh-tin-bai

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phương hướng tới, Đảng ủy tiếp tục tập trung cụ thể hóa, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình và Kế hoạch của Thành ủy. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện hoàn thành và củng cố hồ sơ quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Phường đô thị văn minh trình Thành phố thẩm định, công nhận. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tập trung giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị của công dân, tránh tồn đọng, gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được trong quý I năm 2024 của Đảng bộ phường. Qua đó, đồng chí đề nghị Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xây dựng kế hoạch hoạt động quý II năm 2024 chú trọng việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường, đảm bảo nội dung, bám sát Nghị quyết của Thành ủy, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc. Tập trung thu ngân sách; quyết liệt thực hiện tiêu chí phường đô thị văn minh chưa đạt, phấn đấu đưa phường 7 đạt chuẩn phường đô thị văn minh trong quý II năm 2024./.

Huỳnh Như