HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Nhằm đánh giá kết quả đạt được, các mặt hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện trong những năm tiếp theo. Sáng ngày 15/03/2024, Hội đồng NVQS Phường 7 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự có đồng chí trung tá Lê Đông Hảo – Phó CHT. BCHQS Thành phố, cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường, thành viên HĐNVQS phường, các đồng chí Bí thư chi bộ và Trưởng 4 khu phố.

Đồng chí Nguyễn Thành Sự - CHT. Ban CHQS phường 7 báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, phường 12 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó 09 thanh niên tham gia NVQS, 03 thanh niên tham gia NVCA), đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác tuyển quân bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật NVQS hiện hành.

Đảng ủy, UBND phường xác định nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tập trung lãnh đạo thực hiện. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể từ phường đến khu phố thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác hậu phương quân đội luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm. Các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương luôn được tổ chức đón tiếp chu đáo, giới thiệu việc làm. Hội đồng NVQS phường đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tiền, quà với tổng giá trị 20 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí trung tá Lê Đông Hảo – PCHT.BCHQS thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 7 tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, triển khai đồng bộ các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Cơ quan thường trực Hội đồng NVQS phường (Ban CHQS phường) chủ động theo dõi,bám sát, nắm chắc tình hình nguồn thanh niên góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Dịp này UBND phường 7 trao giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.