TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN ĐẦU NĂM 2024

Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, thực hiện kế hoạch số 5614/KH-UBND ngày 11/12/2023 của UBND thành phố Tân An về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân và nữ công dân thành phố Tân An có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội năm 2024công văn số 604/BCH-TM ngày 28/03/2024 của Ban CHQS thành phố Tân An về việc thông báo thời gian đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2024. Ngày 15/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường 7 đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi (sinh năm 2007) tại địa phương.

Quang cảnh buổi đăng ký

Để công tác đăng ký bảo đảm đúng yêu cầu, đạt chất lượng, Hội đồng NVQS phường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện Luật NVQS theo quy định.

Nam công dân đăng ký NVQS lần đầu được kiểm tra sơ bộ sức khỏe

Tại buổi đăng ký, Hội đồng NVQS Phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các nam công dân.

Công dân tuổi 17 đợi cấp giấy xác nhận đã đăng ký NVQS lần đầu.

Sau khi đăng ký các công dân tuổi 17 được cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự. Kết thúc buổi đăng ký Phường 754/54 nam công dân đủ 17 tuổi tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đạt 100% chỉ tiêu.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.

Huỳnh Như