image banner
TƯ VẤN, TUYÊN TRUYỀN VỀ CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NƯỚC VÀ TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG NĂM 2024.

Sáng ngày 19/4/2024, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Tân An phối hợp với UBND phường 7 tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền, triển khai Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2024 tại hội trường UBND Phường 7.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự hội nghị có bà Hồ Ngọc Nữ - Chuyên viên Phòng đào tạo giới thiệu việc làm - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Long An, ông Nguyễn Hữu Lợi – Phó Trưởng phòng LĐTB-XH thành phố, ông Nguyễn Thanh Long – Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Dương Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND phường cùng đại diện các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các khu phố, chi hội trưởng, bí thư chi đoàn 4 khu phố trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Hồ Ngọc Nữ - Chuyên viên Phòng đào tạo giới thiệu việc làm - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Long An triển khai nội dung Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tỉnh Long An

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bà Hồ Ngọc Nữ - Chuyên viên Phòng đào tạo giới thiệu việc làm - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Long An tư vấn, tuyên truyền về cơ hội việc làm trong nước và Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các quy định pháp luật và chính sách hỗ trợ liên quan đến cung ứng việc làm trong nước và công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cung cấp thông tin thị trường lao động ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,...

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV BARAEN thông tin, tư vấn về thị trường lao động tại Nhật Bản

Đồng thời, Công ty TNHH SX-TM-DV BARAEN đã thông tin, tư vấn cho đại biểu về các ngành nghề, mức lương khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, các chính sách chăm sóc, hỗ trợ cho người lao động làm việc ở nước ngoài của công ty.

Anh-tin-bai

Thông qua hội nghị, đã giúp cho các đại biểu hiểu thêm về thông tin thị trường lao động nước ngoài, chính sách lao động - việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động, cũng như các chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, tuyên truyền cho hội viên và nhân dân trên địa bàn có nhiều cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp với trình độ chuyên môn, để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống./.